We have 49 guests and no members online

Câu hỏi về van điện từ

1/ Khi van của hệ thống tưới không đóng mở được, nên xử lí như thế nào?

Trước khi nghĩ đến việc thay thế một van mới bạn nên kiểm tra các trường hợp đơn giản sau: kiểm tra van có được sạch và không có các mảnh vỡ gây tắt ngẽn. Các hợp chất kết tủa hay cáu bẩn trong nước khi sử dụng lâu ngày có thể ảnh hưởng đến hoạt động của van. Nếu là van điện từ cần kiểm tra nguồn điện và cuộn coil của van còn hoạt động tốt hay không. Đối với van một chiều thì kiểm tra đã lắp đúng chiều hay chưa.

2/ Khi đóng mở van, có tiếng đập lớn và gây rung lắc trong các đường ống, đó là hiện tượng gì và cách xử lí ra sao?

Âm thanh mà bạn nghe được do hiện tượng va đập thủy lực gây ra. Khi vân tốc nước trong đường ống của bạn quá cao, các van đóng đột ngột gây ra hiện tượng trên và ảnh hưởng đến đường ống và thiết bị của bạn. Hướng xử lí nếu có van điều khiển dòng chảy cần chỉnh dòng xuống thấp hơn hoặc sử dụng đường ống lớn hơn từ nguồn nước đến van.

3/Tác dụng của van điện từ trong hệ thống tưới, khi nào thì sử dụng và số lượng tùy thuộc vào yếu tố nào?

Van điện từ được dùng để điều khiển đóng ngắt nguồn nước tưới cho một khu vực, khi sân vườn có diện tích quá lớn, không thể tưới cùng lúc, vì khi đó đòi hỏi nguồn nước, công suất trạm bơm, đường ống phải lớn dẫn đến chi phí cao, không hiệu quả về kỹ thuật lẫn kinh tế. Do đó phải chia sân vườn ra làm nhiều khu vực tưới, các bộ điều khiển nhiều khu vực sẽ đảm nhiệm vận hành hệ thống tưới, tại một thời điểm chỉ mở một van điện từ tương ứng với một khu vực tưới và sẽ luân phiên đóng mở từng van đến khi tưới hết khu vườn.

Are the IceTheme templates XHTML/CSS Valid?

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

Bộ điều khiển tưới cây tự động 9001D

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp