Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động là hệ thống được nhiều người áp dụng để tưới nước cho cây trồng của mình. Với người trồng cây cảnh thì hệ thống giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc mỗi ngày, còn đối với người nông dân thì không những giảm nhân công chăm sóc mà còn tiết kiệm nhiều cho phí bằng cách sử dụng hệ thống tưới tự động.

Hệ thống tưới tự động

Tưới tự động là hình thức tưới cây một cách tự động theo lịch trình cài đặt của con người, chỉ cần cài đặt một lần đầu tiên thì cây sẽ được tưới tự động hằng ngày theo thời gian cài đặt.

Tưới tự động gồm các thành phần: Bộ hẹn giờ tưới tự động có tích hợp van điện từ, hệ thống ống dẫn, các loại béc tưới cây và máy bơm nếu nguồn nước có áp lực yếu.

Nhờ lưu lượng được thiết kế trên béc tưới, cây trồng sẽ được cung cấp lượng nước một cách chính xác giúp cây trồng phát triển tốt hơn, đạt năng suất hơn.

tiet kiem chi phi bang cach su dung he thong tuoi tu dong 1

Tưới tự động là hình thức tưới cây một cách tự động theo lịch trình cài đặt của con người

Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng hệ thống tưới tự động

Với hệ thống nhỏ sân vườn thành phố

Tiết kiệm được lượng nước tưới cho cây. Đa số người dân thành phố thường sử dụng nguồn cấp thủy cục do nhà nước cung cấp, mà ở thành phố thì giá tiền nước thì rất cao nên mỗi tháng phải cho trả tiền nước là rất nhiều. Khi tưới thủ công thì nước sẽ tưới tràn lan và không hợp lý, còn tưới tự động béc tưới sẽ cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây trồng nên không xảy ra tưới tràn lan vì thế tiết kiệm nước cho chủ nhà.

tiet kiem chi phi bang cach su dung he thong tuoi tu dong 2

Đối với hệ thống lớn nông nghiệp

Tiết kiệm nhân công đi tưới tưới mỗi ngày vì vườn nông nghiệp có quy mô lớn, muốn tưới hế khu vườn thì cần rất nhiều nhân công và thời gian.

Tiết kiệm lượng nước ngọt cho cây trồng, tận dụng nguồn nước dư đó để tưới vào mùa khô, tiết kiệm chi phí mua nước nước chỗ khác về tưới cho cây trồng.

Tiết kiệm được chi phí mua thuốc xịt cỏ hoặc nhân công nhổ cỏ, vì khi sử dụng hệ thống tưới tự động, hệ thống sẽ tưới dưới gốc cây không tưới tràn lan nên hạn chế tình trạng cỏ dại mọc khắp vườn. Khi vườn sạch sẽ thì cũng hạn chế mầm bệnh cho cây trồng nên cũng tiết kiệm chi phí mua thuốc bảo vệ thực vật.

Khi kết hợp châm phân với hệ thống tưới tự động thì tiết kiệm lượng phân bón cho cây trồng. Tiết kiệm được nhân công đi bỏ phân cho từng gốc cây, khi bỏ phân xong còn phải tốn công đi tưới nước để làm tan phân bón. Còn với hệ thống tự động chỉ cẩn lắp thêm bộ châm phân venture vào là mọi chuyện được giải quyết nhanh chóng.

tiet kiem chi phi bang cach su dung he thong tuoi tu dong

Nhờ lưu lượng được thiết kế trên béc tưới, cây trồng sẽ được cung cấp lượng nước một cách chính xác

 

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon