Tận dụng ban công sân thượng để trồng rau sạch cho gia đình

Rau sạch rất được người dân thành phố ưa chuộng bởi rất tốt cho sức khỏe. Ngoài chợ thì bán rau không an toàn, toàn dùng thuốc kích thước sinh trưởng để rau mau lớn rồi đem ra chợ bán. Vì vậy người ta thường tận dụng ban công sân thượng để trồng rau sạch cho gia đình.

Trồng rau sạch là xu hướng được quan tâm hiện nay

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên trầm trồng, một số người vì lợi ích riêng mà sử dụng chất kích thích sinh trưởng phun lên rau nhằm mục đích làm cho rau mau lớn để đem ra chợ bán thu lợi nhuận. Vì vậy người dân thành phố luôn e ngại mỗi khi mua rau ở chợ về nấu ăn. Hiểu được điều đó nên người dân đã tận dụng ban công sân thượng của mình để làm một khu vườn trồng rau sạch

Tận dụng ban công sân thượng để trồng rau sạch cho gia đình

Để trồng rau sạch thì ta cần chúng bị các thứ sau:

Khay trồng rau: có thể sử dụng thùng xốp để tiết kiệm chi phí, nếu có điều kiện thì có thể sử dụng khay trồng rau thông minh đang được bày bán nhiều trên các sàn thương mại điện tử.

Đất sạch và phân bón: đất sạch được đóng gói trong bao bì. Phân bón nên sử dụng phân hữu cơ, phân chuồng như phân bò, phân gà, phân trùng quế …

Hạt giống trồng rau bán nhiều trong siêu thị.

Quan trọng là lắp thêm cho vườn rau một hệ thống tưới cây tự động để tiết kiệm thời gian chăm sóc và nhiều lợi ích mà hệ thống tưới mang lại.

Lợi ích mà hệ thống tưới mang lại

Thứ nhất, Tiết kiệm thời gian chăm sóc hằng ngày

Hệ thống sẽ tự động tưới nước cho vườn rau mỗi ngày, theo lịch trình giờ giấc tưới cụ thể và chính xác nên tiết kiệm thời gian tưới nước hằng ngày, Thời gian đó bạn sẽ làm được nhiều việc hơn cho gia đình và bản thân.

tan dung san thuong trong rau sach tai nha 1

Tiết kiệm thời gian chăm sóc hằng ngày

Thứ hai, tiết kiệm lượng nước tưới

Nhờ vào bộ hẹn giờ và béc tưới, ta sẽ tính toán chính xác lượng nước cung cấp cho rau mỗi ngày, tùy chỉnh để làm sao nước không bị thoát ra ngoài chậu một cách lãng phí như vậy là tiết kiệm được tiền nước phải chi trả mỗi tháng.

Thứ 3, vườn rau sẽ phát triển tốt hơn

Vườn rau sẽ được tưới mỗi ngày theo chu kỳ nên quá trình sinh trưởng và phát triển sẽ tốt hơn, nước nước cung cấp đầy đủ và trồng đều giúp rau phát triển đồng đều hơn.

Thường thì rau được trồng trong thùng xốp hoặc chậu nên đất trồng không thể giữ nước được lâu nên lớp đất trong chậu sẽ rất mau khô, chỉ cần không một buổi mà không tưới là rau sẽ héo ngay, một lí do nào đó làm bạn quen tưới thì rau sẽ héo ngay. Vì thế nếu có một hệ thống tưới tự động thì rau sẽ được tưới thường xuyên mỗi ngày, giúp rau phát triển hằng ngày.

Ngoài ra, bạn không có ở nhà hoặc bận bịu không tưới được thì hệ thống sẽ giúp tưới nước, bạn sẽ không còn lo nghĩ về vấn đề vườn rau bị héo hoặc chết.

tan dung san thuong trong rau sach tai nha 2

Vườn rau sẽ được tưới mỗi ngày theo chu kỳ nên quá trình sinh trưởng và phát triển sẽ tốt hơn, nước nước cung cấp đầy đủ và trồng đều giúp rau phát triển đồng đều hơn.

Thứ tư, sự tiện lợi

Béc tưới có thể điều chỉnh được nên bạn dễ dàng trồng mọi loại cây nhưng chỉ cần sử dụng một loại béc tưới, nếu không sử dụng nữa thì có thể khóa béc đó lại hoặc mở ra khi muốn sử dụng lại.

Hệ thống sử dụng ống mềm dẻo nên có thể di dời béc tưới để cắm cho bất cứ vị trí nào muốn đặt chậu.

Lợi ích khi trồng rau sạch cho gia đình

Đáp ứng nhu cầu sở thích trồng cây, vườn rau trở thành nguồn thức phẩm hữu ích của gia đình, giúp mọi người hạn chế ra đường trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng hiện nay.

Rất tiện lợi, vì khi đang nấu ăn đang thiếu một loại nào đó như ớt, rau thơm , hành , ngó rí… thì ta ra vườn hái một cách nhanh chống đỡ tốn thời gian đi chợ hay siêu thị.

Giúp có không gian xanh sạch để tạo cảm giác thoải mái thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Tận dụng được rác nhà bếp để làm phân bón cho rau.

tan dung san thuong trong rau sach tai nha 3

Vườn rau sạch giúp có không gian xanh sạch để tạo cảm giác thoải mái thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon