Phương pháp tưới nhỏ giọt có lợi ích gì cho môi trường

Tưới nhỏ giọt không chỉ đem lại lợi ích to lớn cho con người mà còn mang đến nhiều lợi ích cho môi trường tự nhiên, cải thiện môi trường sống của cây trồng và hệ sinh thái.

Vì sao nói phương pháp tưới nhỏ giọt có lợi ích cho môi trường

Tưới nhỏ giọt đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm được 70% lượng nước tưới cho cây trồng so với phương pháp tưới truyền thống, giảm chi phí nhân công chăm sóc tưới tiêu hằng ngày, tưới nhỏ giọt đưa nước trực tiếp đến rễ cây, giúp cây hấp thụ 100% lượng nước tưới, tránh sự mọc cỏ dại cũng như năng suất cây trồng trở nên đồng đều hơn vì được cung cấp lượng nước như nhau.

Bên cạnh việc đem lại lợi ích cho con người thì phương pháp tưới nhỏ giọt cũng đem lại nhiều lợi ích cho mẹ thiên nhiên.

phuong phap tuoi nho giot co loi ich gi cho moi truong 2

Tưới nhỏ giọt giúp giảm chi phí nhân công chăm sóc tưới tiêu hằng ngày

Thứ nhất, tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm 70% lượng nước tưới

Lợi ích này vô cùng to lớn bởi nguồn nước nước hiện nay vô cùng khan hiếm đặc biệt vào những mùa khô hạn, tình trạng ngập mặn ở các tỉnh miền Tây. Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thì lượng nước tưới sẽ được tiết kiệm, cây trồng sẽ được cung cấp nước đầy đủ giúp cây phát triển tốt để thực hiện quá trình quang hợp cung cấp oxi cho môi trường.

Ngoài ra khi lượng nước cấp cho cây trồng được giảm lại thì lượng nước còn dư sẽ được mang đi sử dụng cho nhiều mục đích quan trọng khác như: cung cấp nước sinh hoạt, tưới nước cảnh quan cây xanh, cải thiện môi trường sống.

phuong phap tuoi nho giot co loi ich gi cho moi truong 1

Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm 70% lượng nước tưới

Thứ hai, tiết kiệm lượng phân bón

Có thể kết hợp hệ thống châm phân định lượng vào hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm lượng phân bón, như vây cây sẽ được cung cấp lượng phân bón vừa đủ để cây phát triển đồng đều so với phương pháp bón phân truyền thống. Không còn hàm lượng phân bón bị dư trong đất giúp con vật có lợi trong đất phát triển tạo hệ sinh thái tốt dưới lòng đất.

Thứ ba, khắc phục tình trạng rửa trôi, sạt lỡ đất

Tưới nhỏ giọt tại một điểm nên không làm phá vỡ cấu tạo của đất, không rửa trôi phẩn đất mặt (lớp bảo vệ ngoài cùng). Nếu lớp bảo vệ ngoài cùng bị rửa trôi thì mặt đất sẽ không được giữ ẩm, cây sẽ không lấy được chất dinh dưỡng làm chết cây như thế thì khi mưa xuống sẽ gây ra tình trạng sạc lở đất rất nguy hiểm.

phuong phap tuoi nho giot co loi ich gi cho moi truong

Tưới nhỏ giọt tại một điểm nên không làm phá vỡ cấu tạo của đất

Thứ tư, sử dụng năng lượng sạch để hoạt động hệ thống

Tưới nhỏ giọt sử dụng được với hệ thống có áp lực nước nhỏ, nếu quy nhỏ lớn hơn thì sử dụng bơm có công suất nhỏ để vận hành, với bơm có công suất nhỏ thì sử dụng bơm sử dụng điện mặt trời để hoạt động đề giảm chi phí vận hành và sử dụng nguồn năng lương sạch vô tận mà không dây ô nhiễm môi trường.

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon