Phương pháp tưới cây hợp lí cho khu vườn nhà bạn

ới cây hợp lý giúp đảm bảo lưng nước cho cây trồng, không tưới quá nhiều hay quá ít ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Mỗi loại cây cần nhu cầu cấp nước khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có phương pháp tưới cây tốt nhất cho khu vườn của mình.

Thời gian tưới cây cần thiết mỗi ngày 

Có nhiều loại cây ưa ẩm thì cần được cấp nhiều nưc trong ngày để đảm bảo độ ẩm và môi trường phát triển cho cây, những cây ưa khô thì không cần quá nhiều nưc, tưới nhiều lần trong ngày lại gây nên tình trạng ngập úng, hư hại cho cây.

Thời gian ới cây là vấn đề quan trọng, hầu hết các loại cây nên đưc tưới vào hai buổi trong ngày đó là sáng sớm và chiều tối, vì khoảng thời gian này không chịu sự tác động của ánh nắng mặt trời nên sẽ tránh được sự bốc hơi nước và làm khô lá cây.

Để đảm bảo cây trồng đưc tưi nước hợp lý, có thể dùng nhiều cách khác nhau như: tưới thủ công, dùng vòi xịt đểới cây là cách làm truyền thống từ trước đến giờ, tuy nhiên với những khu vườn có diện tích lớn thì phương pháp này không khả thi, tốn kém rất nhiều sức lao động, chi phí và thời gian mỗi ngày cho việc chăm sóc cây.

Tuoi nho giot ban cong 4

Lắp đặt hệ thống tưới tự động giúp cây trồng được cung cấp đủ nước mỗi ngày

Để cải thiện tình trạng đó, hệ thống tưới cây tự động được lắp đặt và sử dụng nhiều hơn. Với những thiết bị hiện đai nhập khẩu chất lượng cao, đảm bảo tối ưu hóa lưng nước ới cây, tiết kiệm được thời gian chăm sóc cây mỗi ngày, hệ thống tưới sẽ được kích hoạt nhờ vào bộ điều khiển hẹn giời cây, đúng vào thi gian cài đặt cây sẽ được cấp nước đều đặn.

Một số dòng sản phẩm dùng trong hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới cây tự động hoàn chỉnh là nhờ sự kết hợp giữa nhiều sản phẩm và phụ kiện khác nhau. Đầu não của hệ thống chính là bộ hẹn giờới tự động có vai trò liên kết các thiết bị, chúng giúp điều chỉnh đóng, mở nguồn nước theo thời gian tưới đã đưc cài đt trước đó.

Có nhiều sản phẩm hẹn giờ ới tự động dùng pin như: 9001D, 7101D, Buddy,..dành cho sân vườn nhỏ, đối với khoảng sân vườn lớn nhiều khu vực tưới thì sử dụng bộ hẹn giờ 7103D, 8104,…ngoài ra chúng còn kết hợp nhiều sản phẩm kết hợp với điện thoại thông qua wifi.

Tuoi tu dong Lakeview Q2 1

Bộ hẹn giờ tưới cây tự động được sử dụng trong hệ thống tưới cây

Ngoài ra, hệ thống tưới cây tự động có thể liên kết với cảm biến mưa, cảm biến chuyển động để điều chỉnh thời lưng tưới hợp lý khi môi trường thay đổi, đảm bảo cây trồng không bị chết hay ngập úng.

Bên cạnh, bộ hẹn giờới cây tự động, béc tưới cây cũng đóng vai trò cốt lõi để hình thành hệ thống, chúng có vai trò đưa nước đến vị trí của từng loại cây trồng. Ví dụ như béc tưới nhỏ giọt thì sử dụng cho những chậu cây lớn, vừa và nhỏ, sốợng béc thì tùy thuộc vào kích thước của cây để bố trí cho hợp lý.

he thong tuoi tu dong biet thu 8

Béc tưới Rotor 94161 được sử dụng để tưới bãi cỏ của sân vườn lớn

Với những bãi cỏ rộng lớn, đểới bao phủ toàn bộ diện tích xung quanh cần sử dụng béc tưi phun mưa lớn dạng Pop up, góc phun từ 0 đến 360 độ, bán kính Spray từ 3m đến 4m, Rotor bán kính lớn từ 6m đến 15m. Bên cạnh đó, các loại béc tưi phun mưa vi góc tưới linh hoạt thì dễ sử dụng cho nhiều loại cây trồng và khu vực tưới khác nhau.

Hệ thống tưới cây tự động hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn đáp ứng nhu cầu tưi nước cho cây trồng, OMEGA với sự tư vấn và hỗ trợ đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm sẽ thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới cây hợp lý nhất cho khu vườn của bạn.

Showroom: 07 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

SĐT: 098.107.253 – 0919.230.570

Email: info@omegaelectric.vn

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon