Lắp đặt hệ thống tưới cây công ty SMC – Quận Bình Thạnh

Nghĩ đến sân thượng, mọi người sẽ biết đến đó là khu vực có diện tích tương đối, thường sẽ dùng để trồng rau xanh hay những loại cây vừa và nhỏ. Nhưng bạn đã từng thấy sân vườn lớn trên sân thượng trồng cỏ, cây lớn và nhiều tiểu cảnh xung quanh chưa?

Bài viết dưới đây, Omega sẽ giới thiệu đến bạn công trình mới vừa lắp đặt và hoàn thiện.

I. Khảo sát trước thi công

Vị trí khảo sát là công ty SMC ở quận Bình Thạnh. Tận dụng toàn bộ diện tích trên khu vực sân thượng để tạo nên sân vườn gồm nhiều loại cây trồng lớn, xung quanh thì trồng cỏ, vị trí trung tâm thì dựng nên hòn non bộ và hồ nhân tạo để trồng cá cảnh.

Mong muốn của chủ nhà là sử dụng béc tưới để phủ toàn bộ diện tích vườn, ngoài việc tưới cho cây còn nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sân vườn.

Lap dat he thong tuoi Quan Binh Thanh

Khu vực tưới trên sân thượng công ty SMC

II. Lắp đặt

1. Chọn thiết bị

Với những yêu cầu công ty đưa ra, Omega chọn béc tưới cỏ Rotor 55169 cho sân vườn, có bán kính phun 6m, lưu lượng nước 340LPH, đặt ở vị trí các góc, béc tưới là dạng pop up, chôn sâu dưới đất và phần vòi phun được nhô lên khi mở nguồn nước tưới.

Béc tưới Rotor chỉ xuất hiện khi mở nước sẽ không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của sân vườn, các tác nhân bên ngoài như: vô tình dẫm lên béc tưới, máy cắt cỏ làm như hỏng, trẻ nhỏ bẻ gãy béc tưới,… sẽ không tác động đến béc tưới pop up này.

Lap dat he thong tuoi Quan Binh Thanh 2

Khu vực tưới có nhiều tiểu cảnh, cây cối đa dạng và phần lớn là thảm cỏ

2. Tiến hành lắp đặt

Sử dụng nguồn nước có sẵn trên sân thượng, chuyển đổi từ ống PVC 27mm sang ống LDPE 16mm thông qua các phụ kiện giảm 27-16mm.

Hệ thống tưới được lắp đặt van khóa tay sau nguồn nước, để công ty sẽ tự mở hệ thống hoạt động theo thời gian mong muốn.

Toàn bộ khu vực tưới được dẫn ống LDPE 16mm, chôn phía dưới cỏ và sử dụng co nối 21-16mm để gắn béc tưới vào vị trí mỗi góc của sân vườn.

Tiếp sau đó là tiến hành điều chỉnh góc phun của béc tưới để phủ đều toàn bộ bề mặt cỏ. Cuối cùng là mở van khóa cho hệ thống hoạt động và bàn giao lại công trình cho chủ nhân ngôi nhà.

Lap dat he thong tuoi Quan Binh Thanh 1

Béc tưới Rotor chỉ nhô lên khi hệ thống tưới hoạt động

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon