Hệ thống tưới vườn rau xanh Quận 11

Vườn rau xanh trồng trên sân thượng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình, tuy nhiên việc chăm sóc chúng lại khó khăn dó sự tác động của ánh nắng mặt trời. Hệ thống tưới cây tự động sẽ là biện pháp hữu hiệu để giúp bạn chăm sóc cây trồng.

Cây trồng trên sân thượng chịu tác động trực tiếp của mặt trời nên thường nhiệt độ môi trường rất cao, quá trình bốc hơi nước nhanh. Và với thời tiết nắng nóng liên tục thì nếu quên tưới cây khoảng 2 ngày, với những cây rau thì có thể sẽ bị khô héo và chết đi.

Và hệ thống tưới cây tự động sẽ giải cứu các loại cây trồng trước mọi điều kiện thời tiết. Bài viết dưới đây sẽ nói đến quá trình thi công lắp đặt hệ thống cho công trình vườn cây trên sân thượng của Chị Thanh – Quận 11.

I. Quá trình khảo sát trước khi lắp đặt

Vị trí lắp đặt là ở sân thượng của ngôi nhà, cây trồng được chia thành một số loại: rau xanh, cây dây leo, cây ăn quả. Sau khi tiến hành khảo sát thì Omega đã đo đạc diện tích, kiểm tra áp lực nước, đếm số lượng cây và phân chia loại cây để lựa chọn béc tưới phù hợp.

Mỗi loại cây đều cần lượng nước tưới khác nhau, vì vậy Omega sau thi thu thập số liệu đã tính toán và tiến hành lắp đặt hệ thống.

he thong tuoi tu dong vuon ray quan 11 file 1

Vườn rau trên sân thượng nhà Chị Thanh ở Quận 11

II. Lắp đặt hệ thống

1. Lựa chọn thiết bị

Toàn bộ hệ thống được lựa chọn sử dụng bằng béc tưới phun 8 tia Shrubbler điều chỉnh được lưu lượng và bán kính. Mỗi béc tưới Shrubbler được dùng cho 1 chậu cây – chậu rau xanh.

Qua quá trình kiểm tra bằng đồng hồ đo áp, nhận thấy nguồn nước trên sân thượng không đủ áp lực với số lượng béc tưới cây đã tính toán, Omega tiến hành đề xuất việc lắp đặt bơm tăng áp để đảm bảo hệ thống hoạt động được tốt nhất. Khu vực sân thượng không có mái che chắn nên sử dụng bơm ngoài trời có hộp bảo vệ - Panasonic.

Hệ thống hoạt động dựa trên bộ điều khiển hẹn giờ tưới 7101D (Israel) – dùng pin 9V, có thể cài đặt 4 lần tưới trong ngày, thời gian tưới tùy chọn theo nhu cầu cấp nước cho cây. Bộ điều khiển giúp hệ thống hoạt động vào đúng thời gian đã được cài đặt sẵn.

Hệ thống ống chính sử dụng là LDPE 16mm và ống nhánh PE 4mm.

2. Quá trình lắp đặt

Tiến hành đấu nối bơm vào nguồn nước chính thông qua đường ống PVC 27mm.

Đầu vào và ra của bộ điều kiển có ren trong 27mm. Sau khi lắp bơm, trên đường ống PVC 27mm sử dụng nối ren ngoài 27mm để nối bộ điều khiển vào. Đầu ra để chuyển thành ông LDPE 16mm thì sử dụng nối giảm ren ngoài 27-16 để liên kết, từ đó có thể kéo dài đường ống đến toàn bộ khu vực tưới.

Béc tưới cây liên kết với ống chính thông qua chốt nối 4mm và ống nhánh PE 4mm, đầu nối 4mm được đục trên ống LDPE 16mm qua dụng cụ đục lỗ chuyên dụng (Key punch). Với mỗi chậu cây, tiến hành gắn 1 béc tưới.

Cuối đường ống chính thì sử dụng bít 16mm để bịt đường nước ra.

Phụ kiện thường dùng cho hệ thống thường là co 16mm, bít 16mm, nẹp cố định ống,….

Sau khi hoàn thành quá trình lắp đặt thì tiến hành mở hệ thống hoạt động, và điều chỉnh thời gian tưới trên bộ hẹn giờ.

he thong tuoi tu dong vuon ray quan 11

Một số loại cây ăn quả lớn được trồng trên sân thượng

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon