Chọn một hay kết hợp nhiều loại béc tưới cây trong một hệ thống tưới tự động

Có rất nhiều loại béc tưới được sử dụng trong hệ thống tưới tự động. Vậy trong một hệ thống tưới tự động nên dùng một hay kết hợp nhiều loại béc tưới. Hãy cùng omega tìm hiểu về vấn đề này.

1. Béc tưới cây trong hệ thống tưới tự động

Béc tưới cây trên thị trường thì có nhiều loại khác nhau có bán kính và lưu lượng khác nhau, có loại có điều chỉnh, loại không điều chỉnh. Theo dạng tưới thì béc tưới được phân ra làm 3 dạng chính.

a. Béc tưới nhỏ giọt

Là loại béc tưới cung cấp nước tưới dưới dạng nhỏ giọt vào gốc cây. Béc tưới nhỏ giọt không làm nước bắn lên cây nhờ đó nên hạn chế tối đa mức độ lây lan, phát triển của các loại nấm và vi khuẩn gây hại cho cây.

lap dat he thong tuoi tu dong Quan3 h2

Béc tưới nhỏ giọt Agri Drip 2 lít/giờ

b. Béc tưới phun sương

Béc này hoạt động bằng cơ chế phun sương làm mát, không chỉ cung cấp lượng nước cho cây trồng mà còn giúp tạo độ ẩm cần thiết để cây phát triển.

c. Béc tưới phun mưa

Hoạt động giống như béc tưới phun sương, tuy nhiên nước ra ở đầu béc tưới sẽ ở dạng hạt mưa, không mịn như béc phun sương. Béc tưới phun mưa sẽ giúp gột rửa không khí, làm sạch lá cây, rửa trôi những côn trùng, sâu bọ bám trên cây giúp cây phát triển tốt hơn.

lap dat he thong tuoi Thao Dien Quan2

Béc tưới phun mưa Fan 180 độ

2. Lựa chọn béc tưới cây cho một hệ thống tưới tự động

a. Đối với hệ thống nhỏ

Hệ thống tưới tự động nhỏ thường được lắp đặt ở ban công, sân thượng, nhà phố, biệt thự, sân vườn…

Thường những nơi như vậy sẽ trồng rất nhiều loại cây khác nhau, tùy theo sở thích mỗi người.

Với những khu vườn trồng nhiều loại cây như thế thì ta sẽ kết hợp nhiều loại béc tưới với nhau trong cùng một hệ thống tưới tự động.

Ví dụ: Ở ban công thì trồng cây trong chậu, kích thước các chậu khác nhau, có chậu to chậu nhỏ. Ta nên lắp tưới tự động cho những chậu thành theo hình thức tưới nhỏ giọt. Tùy vào kích thước của chậu cây mà ta chọn béc tưới có lưu lượng phù hợp. Cũng trên ban công đó người ta trồng thêm khay rau thì có thể lắp béc tưới phun mưa dạng xòe để tưới cho rau.

Ở biệt thự hoạt sân vườn thì có trồng những gốc cây như cây tùng, hoa mai, hoa hồng... có thêm khu để trồng hoa lan và đặc biệt là phải có mảng xanh của bãi cỏ. Thì ta sẽ kết hợp nhiều loại béc tưới trong một hệ thống tưới. Tưới những gốc cây thì ta tưới nhỏ giọt, tưới lan thì tưới phun sương, tưới cỏ thì tưới dạng phun mưa.

lap dat he thong tuoi Thao Dien Quan2 h1

Hệ thống tưới tự động nhỏ thường được lắp đặt ở ban công, sân thượng, nhà phố, biệt thự, sân vườn…

b. Đối với hệ thống lớn

Ở các công ty xí nghiệp thì họ thường trồng những bãi cỏ xen vào đó là những cây lớn như cây cau, cây, cây gốc lớn để tạo bóng mát. Thường thì diện tích của những khu đó khá lớn nên cần dùng những béc tưới có bán kính lớn để phun xa. Với hệ thống này ta chỉ cần dùng một loại béc tưới phun mưa là béc tưới Rotor là tưới hết cho toàn bộ hệ thống. Vì cỏ và những cây đó có như cầu nước khá giống nhau chỉ cần có nước là chúng phát triển tốt.

Với những người trồng cây nông nghiệp, cây công nghiệp thì họ luôn chú trọng đến sản lượng và chất lượng sản phẩm vì thế khi lắp đặt hệ thống tưới tự động thì họ sẽ tìm hiểu kĩ nhu cầu cần nước của loại cây đó và họ sẽ chọn mua một loại béc duy nhất để sử dụng cho hệ thống tưới. Vì khi gắn một loại béc như vậy thì cây trồng sẽ phát triển cho ra năng suất và chất lượng như nhau, họ sẽ dễ dàng định giá sản phẩm ở vụ đó.

Nha may Tsurumi 2

Với khu vực tưới có diện tích lớn thì phương pháp tưới phun mưa thường được sử dụng 

Bộ điều khiển Buddy

buddy 94162 200x210

Xuất xứ: United Kingdom

Xem tiếp

Bộ điều khiển 9001D

n2

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Bộ điều khiển Wifi

B hyve 6 Station Smart Wifi 200x210

Xuất xứ: USA

Xem tiếp

Bộ điều khiển 900208

Bộ điều khiển tưới cây tự động GAECS900208

Xuất xứ: Israel

Xem tiếp

Béc tưới cây Spectrum

n5

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Fan

n6

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Downspray

n7

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

Béc tưới cây Bubbler

n8

Xuất xứ: Australia

 Xem tiếp

phone icon messenger icon zalo icon